Friday, 21/02/2020 - 13:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

Ngoại khóa “ Thi tìm hiểu về Phòng chống ma túy thâm nhập học đường” Trường THPT Lê Quý Đôn.

     Thực hiện kế hoạch ngoại khóa và tuyên truyền, hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Năm 2018 của Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018, tổ Lịch sử – Địa – GDCD đã tổ chức thành công buổi Ngoại khóa với chủ đề “Thi tìm hiểu về Phòng chống ma túy thâm nhập học đường” nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về tác hại của ma túy, hiểu được vì sao phải ngăn chặn ma túy thâm nhập học đường và những kĩ năng phòng chống ma túy thâm nhập học đường.

         Đại diện học sinh ở cả ba khối lớp được chia làm 3 đội chơi: Đội Hoa Vàng, đội Những công dân thông minh và đội Chuyên cần. Các đội trải qua 3 vòng thi: Phần Chào hỏi, phần Hỏi – Đáp nhanh và xử lí tình huống, phần thứ ba là Hùng biện.

         Không khí buổi ngoại khóa đã thật sự được nóng ngay từ phần chào hỏi của các đội chơi. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình và là những tuyên truyền viên thông minh về phòng chống ma túy thâm nhập học đường thông qua những tiểu phẩm vui và thâm thúy.

 

Tiểu phẩm của đội Chuyên cần (khối 12)

 


Tiểu phẩm của đội Những công dân thông minh (khối 11)

     

 

 

Tiểu phẩm của đội Hoa vàng (khối 10)

 

       Qua phần thi Hỏi – Đáp nhanh và xử lí tình huống, các đội chơi đã gây ngạc nhiên không chỉ cho học sinh toàn trường mà cả Ban giám khảo cuộc thi và thầy cô giáo về những cách xử lí hay, thiết thực, gần gũi.

       Phần thi Hùng biện đã làm cả sân trường như lắng đọng trước những thông điệp từ các đội gửi tới chương trình và toàn thể học sinh với những nhức nhối, trăn trở của các em về tệ nạn ma túy và kêu gọi trách nhiệm của học sinh nói riêng, thế hệ trẻ nói chung cùng chung tay xây dựng xã hội lành mạnh, nói không với ma túy.

 

 

 

 

Tiết mục hùng biện của đội Hoa vàng (khối 10)

 

Tiết mục hùng biện của đội Chuyên cần (khối 12)

 

Kết thúc buổi Ngoại khóa, Ban Tổ Chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải ba.

 

 

          Buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh có được các kĩ năng cơ bản để phòng chống ma túy thâm nhập học đường và các em có được không khí thật thoải mái bước vào một tuần học mới.

 

                                                                                                  Hình ảnh và viết bài: Tổ Sử - Địa - GDCD

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Hôm qua : 343
Tháng 02 : 4.476
Năm 2020 : 8.115